Các vấn đề thường gặp ở mẹ và bé

Seller_University

Các chủ đề liên quan đến Bé và giải pháp

Giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhờ làm chủ kiến thức và các công cụ cần thiết.
Bắt đầu học tập

Magnifying_Glass

Các chủ đề liên quan đến Mẹ và giải pháp

Những câu hỏi thường gặp khi Bạn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực Mẹ và Bé.
Đi đến câu hỏi

Các chủ đề liên quan đến Bé và Mẹ

Nhận những câu trả lời hữu ích cho những câu hỏi thường gặp dành cho Đại Lý và CTV mới tham gia.

Các chủ đề của Bé

Vốn để mở cửa hàng cần dựa vào 2 yếu tố: Quy mô và Diện tích mặt bằng. Trung bình 1 cửa hàng nhỏ với diện tích từ 25 – 30 m2 sẽ cần số vốn từ 300 – 350 triệu để nhập đầy đủ các nhóm hàng Mẹ và Bé. Tuy nhiên, tại Kim Quy, chúng tôi không áp số lượng hàng hóa nên đại lý có thể linh động số vốn ban đầu, giảm thiểu nỗi lo đọng vốn.

Test  hệ thống xem có bị vấn đề gì không?

Đối với ngành hàng Mẹ và Bé, Khách Hàng luôn có các yêu cầu khắt khe về chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ. Do vậy, nguồn hàng mà bạn nên chọn cần đến từ đối tác uy tín, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, có thể xuất VAT và đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ cho các cửa hàng mới mở.

Có một sự thật khá thú vị: Đa số các đại lý khi quyết định mở cửa hàng Mẹ và Bé đều chưa từng có kinh nghiệm. Vậy nhưng đã có rất nhiều đại lý phát triển tốt, thu về doanh số cao và ngày càng thành công trên con đường kinh doanh. Lý giải điều này như thế nào?

  • Ngành hàng mẹ và bé thuộc các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong cuộc sống, nên nhu cầu tiêu thụ luôn ổn định.
  • Bên cạnh đó, trong quá trình kinh doanh thực tế, các đại lý sẽ dần thu thập thêm kinh nghiệm và nhạy bén hơn trong cách xử lý.
  • Đặc biệt, Kim Quy luôn đồng hành cùng quý đại lý, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm qua 7 năm trên “thương trường”.

Đối với kinh doanh ngành hàng Mẹ và Bé, áp dụng công nghệ chính là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Tuy nhiên, không vì vậy mà công nghệ hoàn toàn làm chủ việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể trau dồi từ từ các kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế hoặc đơn giản hơn là thuê nhân sự thành thạo lĩnh vực này.

Một cửa hàng Mẹ và Bé cơ bản có những nhóm mặt hàng sau: Sữa, Bỉm, Đồ dùng, Đồ vệ sinh, Thực phẩm ăn dặm, Thực phẩm chức năng.

Với số vốn dư dả và nguồn nhân lực mạnh, bạn hoàn toàn có thể thêm các mặt hàng quần áo, đồ chơi.

Trong đó, nhóm hàng Sữa và Bỉm là nhóm hàng vốn cao nhưng tỉ suất lợi nhuận thu về lại khá thấp (chỉ từ 10-12%). Các đại lý không nên tập trung quá nhiều vốn vào các mặt hàng này vì sẽ bị đọng vốn và lợi nhuận ít. Khi hợp tác với Kim Quy, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân bổ nguồn vốn với từng nhóm hàng sao cho phù hợp nhất.

Hãy cùng Kim Quy phân tích một chút:

  • Nhóm hàng Sữa và Bỉm: thường được gọi là nhóm hàng dẫn khách. Bởi đây là nhóm hàng vốn cao nhưng tỉ suất lợi nhuận khá thấp (chỉ từ 10-12%). Nếu bạn tập trung vốn nhiều cho các mặt hàng này sẽ khó duy trì cửa hàng lâu dài.
  • Nhóm hàng Đồ dùng, đồ vệ sinh, thực phẩm ăn dăm, thực phẩm chức năng: là các mặt hàng có vốn ít hơn, nhưng tỉ suất lợi nhuận lại cao hơn hẳn (từ 15-40%)
  • Bên cạnh đó, tâm lý của khách hàng sẽ luôn thích mua sắm tại nơi có đầy đủ các mặt hàng thay vì  phải đi nhiều cửa hàng khác nhau.

=> Vậy nên, khi mở cửa hàng Mẹ và Bé, các đại lý nên nhập đa dạng các nhóm hàng.

Bạn hoàn toàn có thể bán thêm các sản phẩm thời trang trẻ em kèm theo các nhóm hàng cơ bản nếu số vốn của bạn dư dả và nguồn nhân lực tại cửa hàng đảm bảo.

Hình thức bán online sẽ phù hợp với những khách hàng đang có công việc chính, muốn kiếm thêm thu nhập nhưng số vốn ít.
Nếu bạn muốn thực sự phát triển thương hiệu cá nhân thì nên có song song cả 2 hình thức: mở cửa hàng và phát triển thêm kênh bán hàng online.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng để bạn tham khảo với chi phí hợp lý. 

Bạn là nên lựa chọn những đơn vị uy tín, phần mềm lưu trữ đám mây, được cập nhật thường xuyên, có khả năng quản lý bán hàng đa kênh, được kết nối đồng bộ với các đơn vị vận chuyển, các Website và sàn Thương Mại Điện Tử. Kiot Việt có thể là 1 sự lựa chọn tốt.

Kim Quy là đơn vị phân phối hàng nội địa các nước được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam. Đặc thù của hàng ngoại là đã có sẵn thị trường tiềm năng. Trong khi đó, việc hỗ trợ quầy kệ và bảng hiệu thường được các hãng đang xây dựng thị trường cho sản phẩm mới áp dụng. Ngoài ra, việc hỗ trợ này cũng chỉ áp dụng cho sản phẩm của họ chứ không hoàn toàn hỗ trợ tất cả các sản phẩm trong cửa hàng của bạn.

Do vậy, Kim Quy không có chính sách hỗ trợ về quầy kệ hay bảng hiệu.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hỗ trợ các đại lý setup hàng hóa. Đồng thời, Kim Quy sẽ giới thiệu một số đối tác có kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công cho các cửa hàng có nhu cầu. Do là đối tác của Kim Quy nên nếu thi công thì các đại lý sẽ được hưởng mức giá tốt hơn giá thi trường.

Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung
Chuyển đổi nội dung

Các chủ đề của Mẹ

Hiện tại, Kim Quy đã niêm yết chính sách nhập hàng công khi trên trang web chính thức này. Bạn hoàn toàn có thể truy cập chính sách tại: https://kimquy.com.vn/chinh-sach/

Đặc thù của hàng ngoại là khi về tới thị trường Việt Nam sẽ chỉ về số lượng vừa đủ tại thời điểm đó, không có hàng dư. Hàng hóa sẽ liên tục cập nhật về các lô date khác nhau. Sản phẩm nhập từ các nước có tiêu chuẩn dinh dưỡng rất cao nên sẽ không thu hồi lại hàng cận date hay bán chậm.

Chính vì thế, Kim Quy không áp đặt số lượng hàng hóa, bạn hoàn toàn chủ động lấy theo nhu cầu phù hợp. Đặc biệt, khi bạn lên đơn đặt hàng, chuyên viên kinh doanh sẽ tư vấn cho quý bạn từng nhóm hàng hóa nào nên nhập số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Các nhóm sản phẩm tại Kim Quy đều đến từ những thương hiệu lớn. Các sản phẩm này luôn có sẵn thị trường tiềm năng và tập khách hàng có niềm tin với sản phẩm và thương hiệu. Vì vậy, Kim Quy không có nhân viên thị trường.

Kim Quy xin gửi tới Quý Đại Lý Chính Sách Vận Chuyển của chúng tôi như sau:

  • Phạm vi nội thành Hà Nội dưới 15 km: Kim Quy giao hàng miễn phí tận nơi cho quý khách (đơn tối thiểu 5 triệu đồng).
  • Phạm vi trên 15 km: Các trường hợp ngoại thành, ngoại tỉnh, Kim Quy sẽ vận chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát, vận tải, xe khách… tùy thuộc vào thỏa thuận hay mong muốn của quý khách hàng. Quý khách sẽ nhận hàng và thanh toán cước phí trực tiếp cho bên giao hàng khi hàng được giao tới nơi.

Hiện tại, Kim Quy không hỗ trợ công nợ. Khách hàng sau khi chốt danh sách hàng hóa và giá trị đơn hàng với nhân viên phụ trách, bạn sẽ thanh toán ngay 100% tổng giá trị.

Sau đó, đơn hàng của đại lý sẽ được chuyển qua đơn vị vận tải, chuyển phát nhanh hoặc xe khách theo thỏa thuận giữa hai bên.

Chuyển đổi nội dung
Miễn phí toàn bộ giải pháp hướng dẫn kinh doanh
Hệ sinh thái sản phẩm chất lượng đến từ 11 Quốc Gia trên Thế Giới
Học viện Kim Quy