8 Sai lầm thường gặp khi kinh doanh trong ngành hàng Mẹ và Bé

8 Sai lầm thường gặp

Nếu bạn để ý sẽ thấy, có rất nhiều bài viết chia sẻ về các bước chuẩn bị hay các cách kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực mẹ và bé thành công. Nhưng hầu như không có bài viết nào chia sẻ về các bài học thất bại trong kinh doanh sản phẩm mẹ và bé. Tại sao vậy?

Bởi vì các bài viết đó đều được sưu tầm lại, người viết chưa chắc đã có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực sản phẩm cho mẹ và bé, họ chia sẻ những thứ họ chưa làm nhằm bán các sản phẩm kéo theo. Chính vì thế, bạn có thể gặp vấn đề nếu bạn làm theo.

Trong nhiều năm điều hành Thiên Đường Của Bé,tôi đã nhận được rất nhiều bài học từ những thất bại. Nhờ có chúng, tôi đã cùng đội nhóm của mình điều chỉnh lại mô hình kinh doanh cho phù hợp. Những bài học này có ý nghĩa rất quan trọng, tôi muốn chia sẻ với bạn bởi tôi không muốn bạn bị lặp lại chúng. Dưới đây là 8 sai lầm tôi đã gặp phải mà bạn cần tránh:

 1. Không chuẩn bị nghiêm túc:
  Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại. Có 2 loại chuẩn bị, chuẩn bị về lý tính gồm: vốn, địa điểm kinh doanh và những thứ có thể nhìn thấy được. Chuẩn bị về tinh thần: Xác định rõ những khó khăn trong năm đầu tiên khởi nghiệp và sẵn sàng đối diện với nó. Trong 2 loại chuẩn bị này, chuẩn bị về mặt tinh thần là quan trọng nhất. Không chuẩn bị tinh thần, bạn dễ bị sốc và bỏ cuộc.
 2. Theo dõi hoạt động kinh doanh hời hợt:
  Thành Rome không được xây trong 1 đêm. Kinh doanh cũng vậy. Kết quả kinh doanh là cả 1 quá trình dài, đòi hỏi phải đo lường liên tục sự tiến bộ của chúng ta như: Doanh thu, chi phí, lợi nhuận, khách hàng và nhân viên.
 3. Chỉ cần quảng cáo tốt là bán được hàng:
  Tiền quảng cáo được chuyển đổi thành khách hàng cho doanh nghiệp nhưng không mang lại giá trị cho khách hàng và nhân viên. Thay vì tập trung quá nhiều vào quảng cáo, hãy dùng chi phí đó tập trung vào trao giá trị cho khách hàng và nhân viên của bạn. Khách hàng sẽ yêu quý bạn. Nhân viên sẽ yêu quý bạn.
 4. Bỏ trứng vào một giỏ:
  Ngày nay số lượng kênh bán hàng rất đa dạng như: Kênh truyền thống, kênh TMĐT, kênh Website(Google), Kênh Facebook, Group, TikTok, Instagram… Nếu bạn đang chỉ có 1 kênh bán hàng hiệu quả, hãy tìm cho mình kênh bán hàng thứ 2, thứ 3. Không nên bỏ hết trứng vào 1 rỏ vì như vậy tỉ lệ rủi ro cao.
 5. Tư duy trồng cây ngắn ngày:
  Trồng cây ngắn ngày hay nói cách khác là “ăn sổi” sẽ không bao giờ có được kết cục tốt. Vì thế, bạn hãy chịu khỏ bỏ công sức chăm sóc kỹ lưỡng cho khách hàng và cửa hàng của mình. Hãy tự đào giếng trước khi chết khát, vì không có cái giếng của người khác nào cho mình nước miễn phí.
 6. Gửi niềm tin sai đối tác:
  Đối tác sai là đối tác cung cấp cho bạn giá, không cung cấp cho bạn giá trị.Đối tác đúng cung cấp cho bạn giá trị: Bạn học hỏi được từ đối tác và được đối tác hỗ trợ. Đối tác đúng cung cấp cho bạn Information và Transformation. Giúp bạn tiến bộ từng ngày khi làm việc với họ.
 7. Quan niệm sai về giá:
  Khi không mang đến Giá trị thì Giá cả bao nhiêu cũng là đắt. Cách tốt nhất để thoát khỏi quan niệm sai về giá là tập trung vào Giá trị.
 8. Không hiểu khách hàng:
  Hãy nhớ: Khách của bạn không đến với bạn để mua sữa bỉm. Khách của bạn đến với bạn để mua sự an toàn cho những đứa trẻ. Bạn cần hiểu khách hàng và đối xử với khách hàng một cách trân thành. Tôi tin, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.

Tham gia nhóm “GIÚP ĐẠI LÝ KINH DOANH HIỆU QUẢ” để được hỗ trợ.

Trong nhóm này các thành viên sẽ nhận được:

1. Sự trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực mẹ và bé.

2. Chương trình đào tạo Online và Offline.

3. Hỗ trợ cho các thành viên đang tìm hiểu hoặc mới kinh doanh, hoặc đang kinh doanh mẹ và bé.

4. Cung cấp các công cụ và hướng dẫn sử dụng các công cụ, công nghệ để kinh doanh trên internet như: Thiết kế website, fanpage, thiết kế hình ảnh, livestream, nội dung…

Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng mẹ và bé? Bạn đang loay hoay tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp hoặc người hướng dẫn cho bạn

Đăng ký nhận hướng dẫn mở cửa hàng mẹ và bé ngay với chúng tôi, bạn sẽ:

➜ Nhận được tư vấn ngay từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi

➜ Nhận tài liệu hướng dẫn chi tiết cách mở một cửa hàng đồ sơ sinh hiệu quả

➜ Nhận bảng báo giá bán buôn (giá sỉ) của hơn 1.500 sản phẩm mẹ và bé uy tín chất lượng

Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh phân phối các sản phẩm chính hãng cho mẹ và bé, trong 8 năm chúng tôi đã hợp tác và hướng dẫn cho 1.400+ khách hàng mở cửa hàng mẹ và bé. Chúng tôi mong muốn giúp bạn kinh doanh hiệu quả và cùng bạn chung tay mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng.

Viết một bình luận